AFF Cup: Nhóm 1 ĐT Malaysia đã hội quân tập luyện

Tuyển Malaysia đã bắt đầu tập trung hôm 22/11 để chuẩn bị cho AFF Cup 2020 tại Singapore vào tháng 12.

Theo Malay Mail, giai đoạn một của đợt tập trung gồm những tuyển thủ đã kết thúc hành trình tại Malaysia Cup. Buổi tập đầu tiên của họ được tổ chức tại sân của Hiệp hội Bóng đá Malaysia ở Kelana Jaya.

Chỉ có 11 trong 28 cầu thủ có tên trong danh sách góp mặt ở buổi tập đầu tiên, nhưng ban huấn luyện tuyển Malaysia được cho là khá bận rộn. Huấn luyện viên Tan Cheng Hoe chú trọng 2 việc chính là thể lực và tâm lý cầu thủ.

 

Malaysia AFF Cup anh 1

HLV Tan Cheng Hoe trao đổi với các cầu thủ trước khi bước vào bài tập nhẹ.

“Đợt tập huấn đầu tiên này, chúng tôi biết các cầu thủ hội quân đã không vào đến bán kết Malaysia Cup và họ đang trong tình trạng mệt mỏi. Một số người hơi thất vọng vì đội không vào bán kết. Sau khi nói chuyện với các cầu thủ, tôi khuyên họ cần tập trung cho nhiệm vụ tuyển quốc gia tại AFF Cup”, HLV Tan Cheng Hoe nói.

Thuyền trưởng Malaysia nói tiền vệ Baddrol Bakhtiar đã xin lên tập trung muộn khi vợ sinh con thứ hai. Anh sẽ có mặt ở buổi tập ngày 24/11.

Hôm 17/11, ông Tan Cheng Hoe đã công bố danh sách 28 cầu thủ chuẩn bị cho AFF Cup 2020, với những gương mặt quen thuộc vừa dự vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ông tin tưởng các cầu thủ nhập tịch Mohamadou Sumareh, Guilherme de Paula, cùng các ngôi sao đang thi đấu ở nước ngoài như Dominic Tan, Junior Eldstal (Thái Lan), Luqman Hakim Shamsudin (Bỉ) và Dion Johan Cools (Đan Mạch).

Theo kế hoạch, nhóm thứ 2 sẽ hội quân ngày 28/11 và nhóm thứ 3 hội quân ngày 1/12, trước khi đội di chuyển sang Singapore. Nhóm cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài sẽ hội quân cùng đội khi tới Singapore, gồm Eldstal, Shamsudin, Cools và Tan.

Tại AFF Cup 2020, Malaysia nằm ở bảng B cùng Việt Nam, Indonesia, Campuchia và Lào. Họ có trận mở màn gặp Campuchia ngày 6/12.

AFF Cup: Nhóm 1 ĐT Malaysia đã hội quân tập luyện
Scroll to top