Tin BMT

Menu

Có nên đầu tư dự án bất động sản Decentraland?

Nói chung là không cần quan tâm dự án nhà đất này, vì không mấy ai đủ tiền đầu tư, mà cho dù có đủ tiền thì cũng không có đủ tầm để đầu tư.

Công ty đầu tư mảng tài chính phi tập trung của Canada, Token.com, đã mua một khu đất kỹ thuật số trong nền tảng Decentraland vào cuối tháng 11. Business Insider cho biết đây là bất động sản kỹ thuật số có giá cao nhất từng được bán ra. Kỷ lục trước đó thuộc về một lô đất kỹ thuật số trị giá 913.000 USD.

Metaverse Group, công ty con của Token.com đã hoàn tất việc mua khu đất kỹ thuật số với giá 618.000 MANA, tương đương 2,43 triệu USD tại thời điểm giao dịch. Khu đất mà Token.com mua gồm 116 lô nhỏ, tổng diện tích vào khoảng 6.090 feet vuông (tương đương 565 mét vuông), lớn hơn kích thước của một sân bóng rổ ngoài đời thực.

Manh dat trong Metaverse duoc ban voi gia hon 2 trieu USD anh 1

Một khu đất lớn trong Decentraland.

Ông Andrew Kiguel, Giám đốc điều hành Token.com cho biết khu đất này sẽ bổ sung vào danh mục bất động sản kỹ thuật số đang được Metaverse Group nắm giữ. Công ty này bán và cho thuê đất kỹ thuật số trên nhiều nền tảng metaverse như Cryptovoxels, The Sandbox, Upland và Somnium.

Giá của khu đất vừa được bán trong Decentraland cao hơn giá nhà trung bình ở quận Manhattan, New York. Theo dữ liệu từ IRL, mặt bằng chung giá đất tại Mỹ vào khoảng 123 USD/feet vuông. Với diện tích hơn 6.000 feet vuông, lô đất của Token.com vừa mua có giá trị khoảng 750.000 USD ngoài đời thực.

Bất động sản kỹ thuật số nói trên nằm tại khu phố thời trang (Decentraland’s Fashion Street) trong Decentraland. Theo nhà phát hành, khu vực này được tạo ra để trình diễn thời trang và đẩy mạnh mảng kinh doanh quần áo kỹ thuật số.

Manh dat trong Metaverse duoc ban voi gia hon 2 trieu USD anh 2

Thế giới kỹ thuật số của Decentraland.

Một lô đất kỹ thuật số trong Decentraland được bán với giá 1,3 triệu MANA, tương đương 913.000 USD, vào thời điểm giữa năm nay, để xây dựng trung tâm thương mại, bán quần áo kỹ thuật số. Reuters cho biết đã truy cập trang này nhiều lần nhưng chưa bắt gặp ai mua sắm tại đây.

Ở Decentraland, quần áo cho ảnh đại diện có thể được mua bán dưới dạng NFT. Hiroko Kai, một nghệ sĩ trên nền tảng kỹ thuật số cho biết đã thu về 15.000-20.000 USD trong 3 tuần nhờ bán thời trang trong nền tảng metaverse này.

Thế giới kỹ thuật số của Decentraland được phân chia thành các mảnh đất với kích thước 16×16. Mỗi mảnh đất này được đại diện bởi một NFT. Đồng MANA được xem như tiền tệ trong game, dùng để mua bán các mảnh đất và làm phương tiện giao dịch cho mọi hoạt động.

“Chủ đất” trong nền tảng cũng sẽ nhận được thu nhập từ bất động sản của mình, có thể ghép các mảnh đất liền kề để xây dựng thành kiến trúc độc đáo. Phong cách chơi Decentraland cũng tương tự như trò Minecraft nổi tiếng.

Decentraland là dự án lâu năm trong mảng tiền mã hóa hướng metaverse. Gần đây, Decentraland đã tổ chức một lễ hội quy mô lớn, quy tụ hơn 80 nghệ sĩ hàng đầu với 5 sân khấu ảo hoành tráng được xây dựng hoàn toàn trong thế giới game.

Trước những thông tin tích cực cho lĩnh vực metaverse, giá đồng MANA lập đỉnh mới ở mốc 5,78 USD trong chiều 25/11. Theo Coinbase, giá trị đồng tiền mã hóa này đã tăng khoảng 400% từ sau khi Facebook đổi tên thành Meta.

Thông tin về loại coin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư dành cho mọi người. Hoạt động đầu tư tiền kỹ thuật số chưa được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Các loại tiền kỹ thuật số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính khi bạn không có hiểu biết đúng.

ĐT 0924-000-900
ClickMe
Yêu câu gọi lại tư vấn ×