Đắk Lắk: 23 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 và có trường hợp lây bệnh cho người khác sau khi xuất viện

Đắk Lắk: 19 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2

Cập nhật ngày 07/09: Đắk Lắk ghi nhận 23 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi được điều trị khỏi bệnh và xuất viện.

—–
Theo vov.vn và baodaklak.vn, theo số liệu thống kê của Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, trong tổng số 325 bệnh nhân Covid-19 xuất viện trong thời gian qua, ghi nhận 19 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi xuất viện và có trường hợp lây bệnh cho người khác.

19 ca tái dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện tại thành phố Buôn Ma Thuột và 4 huyện. Đáng chú ý, trong số này có 1 ca được xác định tái dương tính khi tải lượng virus cao và trường hợp này đã lây bệnh cho một người thân trong gia đình.

Theo bác sĩ Châu Đương, Giám đốc Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh, nguyên nhân dẫn đến tái nhiễm bệnh sau khi xuất viện có thể là:

# Quá trình về địa phương bệnh nhân tiếp xúc với người bệnh khác;
# Trong quá trình điều trị tại cơ sở y tế, khi bệnh nhân âm tính không được cách ly riêng mà ở chung với bệnh nhân dương tính mới vào thì có thể tái nhiễm;
# Do tải lượng vi rút quá lớn trong cơ thể của một số bệnh nhân, sau khi điều trị khỏi nhưng việc đào thải chậm nên xác vi rút vẫn còn tồn tại trong cơ thể;
# Do sai sót trong kỹ thuật, khi xét nghiệm cho kết quả âm tính giả, nên khi xuất viện về cộng đồng làm xét nghiệm lại sẽ dương tính…

Về hướng xử lý đối với những trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2, bác sĩ Châu Đương cho biết: `Theo hướng dẫn của Bộ Y tế cũng như quy định của Sở Y tế thì những trường hợp này nếu xét nghiệm lại mà bệnh nhân dương tính nhưng tải lượng virus thấp tức là CT trên 30 thì bệnh nhân được tiếp tục cách ly tại nhà và theo dõi làm xét nghiệm. Còn đối với những trường hợp tải lượng virus còn cao, CT dưới 30 nên có khả năng lây nhiễm cho cộng đồng cao, những trường hợp này sẽ được đưa vào cơ sở y tế để tiếp tục điều trị và cách ly theo quy định`.

Nguồn:

@1

Đắk Lắk: 19 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2

@2:

Đắk Lắk: 19 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2

Đắk Lắk: 23 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 và có trường hợp lây bệnh cho người khác sau khi xuất viện
Scroll to top