Đắk Lắk: có thông tin tiêm vaccine không đúng đối tượng

Đắk Lắk: Làm rõ thông tin chi nhánh một ngân hàng đưa người ngoài vào tiêm vaccine

Cần làm rõ thông tin một chi nhánh ngân hàng đưa 15 người không phải là nhân viên vào tiêm vaccine Covid-19

Chiều 22/09, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết đã chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp với các đơn vị làm rõ thông tin Chi nhánh Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Tx. Buôn Hồ đưa người ngoài vào tiêm vaccine.

Trước đó, có thông tin cho rằng BIDV Tx. Buôn Hồ đã đưa nhiều người ngoài vào danh sách tiêm vaccine Covid-19 và tiêm mũi 1 vào ngày 23/06, mũi 2 vào ngày 22/09.

Đắk Lắk: Làm rõ thông tin Chi nhánh BIDV Buôn Hồ đưa người thân vào tiêm vắc- xin - Ảnh 1.

BIDV TX.Buôn Hồ đang bị nghi ngờ đưa nhiều người thân không thuộc diện ưu tiên vào tiêm vaccine

Trong khi đó, tại thời điểm ngày 23/06, nhiều người làm công tác chống dịch trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk chưa được tiêm mũi 1 vì thiếu vaccine, đến nay nhiều đối tượng ưu tiên vẫn chưa được tiêm.

Khi được liên hệ, ông Nông Hà Hào, Giám đốc BIDV Tx. Buôn Hồ cũng là người ký duyệt danh sách tiêm vaccine đã không phản hồi.

Theo một cán bộ BIDV Tx. Buôn Hồ, đơn vị lập danh sách để tiêm vaccine cho 15 người không phải là cán bộ, nhân viên ngân hàng nhưng là cộng tác viên của ngân hàng.

“Khi cơ quan chức năng thông báo không nói rõ đối tượng nên nghĩ người nào thường xuyên làm việc với đơn vị thì tiêm”, cán bộ này lý giải.

Trả lời câu hỏi, nếu là cộng tác viên sao trong danh sách và các phiếu khảo sát trước khi tiêm không ghi rõ, cán bộ này lý giải vì sợ sẽ có thông tin trái chiều.

Bên cạnh đó, người này xác nhận trường hợp bà N.T.V. là cộng tác viên nhưng theo phiếu sàng lọc trước khi tiêm của Trung tâm Y tế Tx. Buôn Hồ thì người này ghi nghề nghiệp kế toán, đơn vị công tác là BIDV Buôn Hồ.

Trao đổi thêm về vấn đề này, ông Nay Phi La khẳng định trong các đối tượng ưu tiên tiêm vaccine cũng không có đối tượng là cộng tác viên ngân hàng. Việc lập danh sách cộng tác viên của ngân hàng và Trung tâm Y tế Tx. Buôn Hồ vẫn tiêm là sai quy định.

“Trong trường hợp thực sự cần thiết mở rộng đối tượng tiêm thì phải được sự đồng ý của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 Tx. Buôn Hồ và cần công khai, minh bạch”, ông Nay Phi La nói.

Nguồn:

https://danviet.vn/dak-lak-lam-ro-thong-tin-chi-nhanh-mot-ngan-hang-dua-nguoi-ngoai-vao-tiem-vaccine-20210922183536703.htm

https://plo.vn/xa-hoi/lam-ro-thong-tin-1-chi-nhanh-ngan-hang-dua-nguoi-ngoai-vao-tiem-vaccine-covid19-1017111.html

https://nld.com.vn/thoi-su/mot-chi-nhanh-ngan-hang-dua-15-nguoi-khong-phai-la-nhan-vien-vao-tiem-vac-xin-covid-19-20210922180651714.htm

Đắk Lắk: có thông tin tiêm vaccine không đúng đối tượng
Scroll to top