Tin BMT

Menu

Người hâm mộ tụ tập, bày tỏ ủng hộ với Djokovic

Người hâm mộ tập trung trước tòa nhà Quốc hội Serbia ở Belgrade để phản đối việc Australia hủy visa nhập cảnh của ngôi sao quần vợt Novak Djokovic.

Tay vot Novak Djokovic anh 1

Hôm 6/1, tay vợt nam số một thế giới Novak Djokovic đã bị giới chức Australia hủy visa nhập cảnh do không đáp ứng yêu cầu về tình trạng tiêm chủng. Người hâm mộ của Djokovic ở quê nhà Serbia tức giận với quyết định này. Họ tập trung trước tòa nhà Quốc hội ở trung tâm thành phố Belgrade, Serbia để kêu gọi trả tự do cho ngôi sao quần vợt. Ảnh: Reuters.

Tay vot Novak Djokovic anh 2

Mẹ của tay vợt người Serbia, bà Dijana và cha của anh, ông Srdjan, cũng tham gia cuộc biểu tình trước tòa nhà Quốc hội. Ông Srdjan cáo buộc Australia và phương Tây nói chung đang “ngược đãi” Djokovic vì anh là người Serbia. Ảnh: Reuters.

Tay vot Novak Djokovic anh 3

“Novak là Serbia và Serbia là Novak”, ông Srdjan nói. “Họ đang chà đạp lên Novak, cũng như chà đạp lên Serbia và người dân Serbia”. Ảnh: Reuters.

Tay vot Novak Djokovic anh 4

Hầu hết người hâm mộ Djokovic tại quê nhà đều tin vào các thuyết âm mưu chống người Serbia. Ảnh: Reuters.

Tay vot Novak Djokovic anh 5

Một người biểu tình cầm biểu ngữ với nội dung “họ sợ người tài giỏi nhất. Hãy kết thúc chủ nghĩa phát xít corona”. Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic triệu tập đại sứ Australia để phản đối việc Djokovic “bị giam giữ”. Ông Vucic chỉ trích giới chức Australia vì giữ ngôi sao quần vợt trong một “khách sạn tồi tệ” cùng với những người tị nạn. Ảnh: Reuters.

Tay vot Novak Djokovic anh 6

Trước đó, những người ủng hộ tay vợt người Serbia ở Australia đã biểu tình bên ngoài khách sạn Park tại Melbourne. Đây là nơi nam vận động viên được chuyển đến sau khi bị từ chối nhập cảnh. Ảnh: Reuters.

Tay vot Novak Djokovic anh 7

Những người ủng hộ Djokovic tập trung bên ngoài khách sạn Park để phản đối việc giam giữ và trục xuất tay vợt người Serbia. Ảnh: Fox News.

Tay vot Novak Djokovic anh 8

Trước sự xuất hiện của đám đông biểu tình, cảnh sát đã đến canh giữ bên ngoài khách sạn Park. Giới chức Australia cũng khẳng định việc hủy visa của tay vợt người Serbia là tuân thủ quy định nhập cảnh của quốc gia này, do Djokovic không cung cấp bằng chứng chủng ngừa Covid-19 đầy đủ. Ảnh: Reuters.

Tay vot Novak Djokovic anh 9

Việc miễn trừ chứng nhận tiêm chủng đối với Djokovic được cho là đã nhận được sự đồng ý từ ban tổ chức giải Australian Open. Tuy nhiên, điều này khiến nhiều người Australia, vốn chịu cảnh phong tỏa nghiêm ngặt trong thời gian qua, tức giận. Ảnh: Reuters.

ĐT 0924-000-900
ClickMe
Yêu câu gọi lại tư vấn ×