Ít nhất một lần thay đổi kiểu tóc, biết đâu…

Thay đổi về kiểu tóc ngắn ít nhất một lần trong đời, biết đâu bạn sẽ thấy thoải mái tự tin hơn và trông bạn sẽ đẹp hơn.

Cũng như câu hỏi “Hôm nay ăn gì?” của nhiều chị em, một câu hỏi gây phiền lòng khác là “Để tóc dài hay cắt tóc ngắn sẽ đẹp hơn?”. Để tóc dài thì nhớ tóc ngắn mà cắt tóc ngắn lại nhớ tóc dài. Các nhà tạo mẫu tóc thường dựa vào 3 đặc điểm dưới đây để xác định bạn có hợp tóc ngắn hay không.

Dáng người

 

Bạn có hợp cắt tóc ngắn không? Cứ cân nhắc 3 đặc điểm này là sẽ rõ! - Ảnh 1.

Các nhà tạo mẫu tóc cho rằng tỷ lệ đầu và cơ thể là 1 yếu tố vô cùng quan trọng để xác định xem bạn có hợp với tóc ngắn hay không. Tóc ngắn sẽ làm nổi bật tỷ lệ hình thể, khiến vóc dáng cao ráo và cân đối hơn. Do đó, những nàng có chiều cao khiêm tốn rất nên cắt tóc ngắn để tạo cảm giác cơ thể nhẹ nhàng, thanh thoát.

Lượng tóc

 

Bạn có hợp cắt tóc ngắn không? Cứ cân nhắc 3 đặc điểm này là sẽ rõ! - Ảnh 2.

Để xác định xem mình có nên cắt tóc ngắn không, bạn hãy chú ý đến khối lượng tóc, tóc bạn thuộc dạng dày hay mỏng? Tóc càng dài càng dễ bị trọng lực kéo xuống, khiến đường chân tóc xẹp đi đáng kể. Bởi vậy, những ai tóc mỏng thì nên cắt tóc ngắn để chân tóc, đuôi tóc được phồng đẹp, tóc trông cũng bồng bềnh hơn.

 

Bạn có hợp cắt tóc ngắn không? Cứ cân nhắc 3 đặc điểm này là sẽ rõ! - Ảnh 3.

Nói như thế không có nghĩa là tóc dày thì không hợp cắt tóc ngắn. Tuy nhiên, team tóc dày nên cắt tóc chạm xương quai xanh, kết hợp với uốn xoăn nhẹ ở đuôi tóc để tránh trường hợp tóc thiếu trọng lực mà bông xù, kém thẩm mỹ.

Khuôn mặt

 

Bạn có hợp cắt tóc ngắn không? Cứ cân nhắc 3 đặc điểm này là sẽ rõ! - Ảnh 4.

Bạn biết không, tóc ngắn sẽ tập trung sự chú ý từ người đối diện lên các đường nét khuôn mặt bạn đó. Vậy nên, các nàng có ngũ quan mềm mại rất nên cắt tóc ngắn để các đường nét trở nên sắc sảo, cuốn hút hơn.

 

 

Ít nhất một lần thay đổi kiểu tóc, biết đâu…
Scroll to top