Tin BMT

Menu

Có hay không tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung huyện Cư Kuin Đắk Lắk?

Đắk Lắk khắc phục tình trạng chặt ngoài lỏng trong

Từ 14/09 đến 20/09 huyện Cư Kuin đã ghi nhận 56 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đều được phát hiện trong các khu cách ly tập trung.

Theo số liệu thống kê của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, từ ngày 14/09 đến ngày 20/09 trên địa bàn huyện Cư Kuin đã ghi nhận 56 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đáng chú ý, tất cả những trường hợp này đều được phát hiện trong các khu cách ly tập trung của huyện, trong đó ngày 17 và 18/09 mỗi ngày ghi nhận 18 trường hợp.

Khu vực cách ly tập trung tại Trung tâm y tế cũ của huyện Cư Kuin

Trả lời câu hỏi của Phóng viên Đài TNVN Thường trú khu vực Tây Nguyên về việc có hay không tình trạng chặt ngoài lỏng trong dẫn đến việc lây nhiễm chéo trong các khu cách ly, ông Lê Thái Dũng, Bí thư huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Cư Kuin thừa nhận: “Xác định việc lây nhiễm chéo trong khu cách ly là đúng, vì tận dụng trường Dân tộc nội trú nên điều kiện để cách ly là không tốt, một nguyên nhân nữa là đợt 1 có thành lập đội giám sát trong khu cách ly nhưng khi đợt 2 này thì không thành lập tổ cơ động trong đó để kiểm tra kiểm soát khu cách ly, cho nên đã dẫn tới chặt ở đàng ngoài, lỏng đàng trong”.

Tính đến ngày 21/9 huyện Cư Kuin có 180 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 95 trường hợp khỏi bệnh, huyện cũng còn 89 trường hợp đang thực hiện cách ly tập trung. Ngay sau khi ghi nhận các ca bệnh trong khu cách ly ở trường học, huyện Cư Kuin đã di chuyển những người đang thực hiện cách ly tại trường học về 3 điểm, đó là: Trung tâm y tế cũ, chợ lồng Việt Đức và thôn 3 xã Ea Ktur.

Trong ngày 21/9 Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Cư Kuin đã đi khảo sát các điểm cách ly của 8 xã trên địa bàn để di chuyển những trường hợp đang cách ly theo phương án xã nào về xã đó nhằm tách nhỏ các trường hợp F1. Đối với những xã có số người cách ly nhiều sẽ phân chia sang những xã không có người cách ly để đảm bảo yếu tố giãn cách trong các khu cách ly. Cùng với đó phải siết lại việc quản lý ở các khu cách ly.

Theo ông Nguyễn Khắc Dũng – Giám đốc Trung tâm y tế huyện Cư Kuin, ngoài việc phục vụ tốt cho công dân tham gia cách ly, đội ngũ làm nhiệm vụ trong khu cách ly cần phối hợp chặt chẽ, tăng cường tuần tra, thường xuyên nhắc nhở người dân tuân thủ quy định phòng dịch.

“Công tác tuyên truyền trong khu cách ly là vô cùng quan trọng, làm sao phải tuyên truyền thường xuyên, liên tục trên loa cầm tay hoặc trong quá trình đi thăm khám, rồi đi cung cấp cơm, nước để họ thay đổi hành vi, nâng cao ý thức của họ để họ chấp hành nghiêm túc theo khuyến cáo của Bộ Y tế để đảm bảo trong khu cách ly không có giao tiếp với người ngoài phòng, cùng dãy…”, ông Dũng chia sẻ.

Nguồn:
https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/dak-lak-khac-phuc-tinh-trang-chat-ngoai-long-trong-892557.vov
Đắk Lắk khắc phục tình trạng chặt ngoài lỏng trong
Thứ Tư, 12:08, 22/09/2021
VOV.VN – Trong những ngày gần đây, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk liên tiếp ghi nhận các ca bệnh trong khu cách ly tập trung. Điều này đặt ra câu hỏi có hay không tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung, và huyện sẽ phải làm gì để hạn chế tình trạng này.

Từ 14/09 đến 20/09 huyện Cư Kuin đã ghi nhận 56 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đều được phát hiện trong các khu cách ly tập trung.
ĐT 0924-000-900
ClickMe
Yêu câu gọi lại tư vấn ×